ASUS Zenfone Max Pro (M2)

ASUS Zenfone Max Pro (M2) สมาร์ทโฟนเกมมิ่งแบต 5000 mAh ผสานจอ Gorilla Glass 6 FHD+ สุดแกร่งใหญ่ 6.3 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 660 AIE, RAM สูงสุด 6GB, กล้องคู่เซ็นเซอร์ Sony IMX486, กล้องหน้า LED Softlight, ลำโพง 5-Magnet เสียงกระหึ่ม, ระบบ Dual 4G, ระบบสแกนใบหน้า+สแกนนิ้ว และ Stock Android อันรวดเร็วลื่นไหล บนบอดี้ 3D Curved Glossy ลายคลื่นสวยเด่นเล่นแสง ในราคาเริ่มเพียง 6,990 บาท!

เปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นและระดับกลาง ซึ่งรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ นั้นก็คือ Asus ZenFone Max M2 และ Max Pro (M2) ภาคต่อของซีรีส์ Max ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความอึดของแบตเตอรี่ แต่ที่น่าสนใจคือ ทั้งสองรุ่นนี้ไม่ได้เป็นเพียงสมาร์ทโฟนแบตอึดธรรมดา แต่ข้ามขั้นไปเป็น “เกมมิ่งสมาร์ทโฟน” กันเลยทีเดียว ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า สมาร์ทโฟนราคาประหยัดเน้นแบตอึดตระกูลนี้จะข้ามสายกลายไปเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมได้อย่างไร ในโอกาสนี้ทางทีมงานจึงขอนำ ZenFone Max Pro (M2) มาทดสอบและรีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันครับ

Asus ZenFone Max Pro (M2) เป็นสมาร์ทโฟนที่ดูผิวเผินอาจจะเหมือนกับสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ทั่วๆ ไป แต่ก็มาพร้อมกับจุดเด่นหลายๆ อย่างในตัว เริ่มตั้งแต่หน้าจอแสดงผลแบบ All Screen Display ขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ (2280 x 1080 พิกเซล) ซึ่งประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm Snapdragon 660 ที่มี AI Engine ในตัว และหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 512 พร้อมด้วยหน่วยความจำ RAM สูงสุด 6GB (รุ่นที่นำมารีวิว) (มีรุ่น RAM 4GB ให้เลือกในราคา 6,990 บาท) ประสิทธิภาพการประมวลผลโดยรวมและการเล่นเกมจึงจัดอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างสูง นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งหน่วยความจำเสริมภายนอกได้สูงสุด 2TB ในขณะที่สมาร์ทโฟนทั่วไปจะรองรับแค่ 256GB หรือ 512GB เท่านั้น เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับหน่วยความจำภายในที่มีขนาด 64GB

ด้านการถ่ายภาพ ZenFone Max Pro (M2) มีกล้องหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12+5 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/1.8+f/2.4, รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K (30fps), ระบบกันสั่น EIS และยังมีระบบ AI Scene Detection สำหรับวิเคราะห์ฉาก และปรับแต่งภาพโดยอัตโนมัติ ที่สามารถแยกแยะวัตถุได้ถึง 13 หมวดหมู่ ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/2.0, มุมมอง 77.2 องศา และมีไฟแฟลช LED แบบ Soft Light เพื่อช่วยให้แสงบนใบหน้าดูเนียนยิ่งขึ้นเมื่อถ่ายเซลฟี่

สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ZenFone Max Pro (M2) มากับแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5,000 mAh รวมถึงรองรับระบบสแกนใบหน้า และสแกนลายนิ้วมือ โดยทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ที่มีอินเทอร์เฟซแบบดั้งเดิม (Stock Android) ไม่มีการครอบทับด้วย Custom UI ใดๆ

จากที่กล่าวมา ZenFone Max Pro (M2) ก็มีสเปกที่น่าสนใจ และพอจะเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมได้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 6,990 บาท (รุ่น RAM 4GB + ROM 64GB)